Doanh nghiệp Việt và ước mơ chinh phục người Việt

Sẽ chẳng thể kéo dài mãi cuộc vận động người Việt ưu tiên dùng hàng Việt duy tình. Nhiều công ty đã tiên phong bước vào hành trình chinh phục người Việt, chinh phục địa cầu bằng trí tuệ và khát khao đưa đất nước đi tới cường thịnh.
Vingroup khuynh đảo phân khúc trong 2 năm liên tục có những kế hoạch từng được cho là điên rồ.
Vingroup khuynh đảo phân khúc trong 2 năm liên tục có những kế hoạch từng được cho là điên rồ.

Đường đi của thương hiệu Việt

Chiều 20/11/2018, Công viên Thống nhất Hà Nội ken chân người. Sự kiện mở bán xe VinFast sau màn trình diễn đậm chất Việt ở Paris Motor Show hơn 1 tháng trước tự thân đã như thỏi nam châm hút khách.

Nhiều người đến vì hiếu kỳ. Ngay thời điểm đấy, Vingroup và cả ông chủ Phạm Nhật Vượng vẫn bị cho là đang đưa mình vào thế rủi ro, khi đánh đổi danh tiếng thương hiệu thuộc hàng lớn nhất Việt Nam cho 1 cuộc chơi mà thua nhiều hơn thắng. Dù thế nào, VinFast vẫn là tên tuổi vô danh trong làng công nghiệp xe 4 bánh Việt Nam, chưa nói đến địa cầu, là người mới tinh trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp…

Nếu đi đúng những con phố mà những thương hiệu xe 4 bánh đã đi qua, như thi công hệ thống nhà xưởng, tìm hiểu công nghệ, đầu tư nguồn nhân lực, tìm kiếm phân khúc nhà cung cấp nguyên phụ liệu…, thì kế hoạch 2 năm ra sản phẩm của VinFast là ảo tưởng.

Dù không ra mặt, không ít nhà sản xuất xe 4 bánh ở Việt Nam cũng bày tỏ sự nghi vấn về những kế hoạch của VinFast.

Nhưng, chỉ sau 1 năm kể từ ngày bắt đầu làm Tổ hợp sản xuất VinFast ở Khu công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng, VinFast đã nhận ký hợp đồng đặt mua những mẫu xe Thứ nhất. Xe máy điện của VinFast đã chạy trên những con phố.

Đến giờ, con những con phố để trở thành 1 tập đoàn công nghệ – công nghiệp – dịch vụ mà Vingroup đang đặt ra cho 10 năm tới phát triển thành rõ ràng hơn, giống như nhữngh phân khúc đang dần bình tâm hơn khi đấyn nhận những tuyên bố mới của Vingroup về những sản phẩm thương hiệu Việt của mình.

Hệ sinh thái không giới hạn

Vingroup khuynh đảo phân khúc trong 2 năm liên tục có những kế hoạch từng được cho là điên rồ. Thậm chí, nhiều doanh nhân Việt tên tuổi cũng không dám bình luận về con những con phố mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang đi. “Không thể hiểu ông ấy làm việc thế nào, vì chỉ cần nghe báo cáo về những ngành mà Vingroup đang đầu tư cũng không đủ thời gian”, 1 doanh nhân nói.

Nhưng thương hiệu này đang không đi 1 mình, đấy là điều mà giới kinh doanh luôn nói đến khi chia sẻ về những phương thức mà Vingroup đang mở ra, chứa đựng thời cơ vô tận cho những công ty khác, trong đấy rất có thể sẽ có họ.

Những bản ký kết hợp tác có những thương hiệu, công ty khác của Vingroup liên tục được mở bán sau những lễ mở bán sản phẩm mới. Gần đấy là hợp tác có VNPOST để thi công những điểm sạc và cửa hàng tiện ích ở hệ thống bưu điện, bưu cục trên toàn quốc. Trước đấy, những thỏa thuận hợp tác có PV Oil, Petrolimex – hai đơn vị nắm giữ đa số cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở Việt Nam để triển khai rộng rãi mô hình “tiện ích 1 điểm” sẽ đưa mục tiêu thi công 30.000 – 50.000 điểm sạc xe điện đến năm 2020 của Vingroup trong tầm tay.

Cũng phải thẳng thắn, sức nặng của tay mới VinFast trong nền công nghiệp xe 4 bánh Việt Nam và địa cầu 1 đa số nhờ những hợp đồng sản xuất xe mẫu có trị giá 5 triệu USD có nhà nhiết kế danh tiếng Pininfarina, mua bản quyền có trí tuệ từ thương hiệu xe 4 bánh danh tiếng BMW… và dàn nhân sự cao cấp gắn có những thương hiệu đình đám khác của GM, Bosch…

Tại Tổ hợp sản xuất VinFast, trong khu nội địa hóa, ngoài 4 nhà máy VinFast tự đầu tư, đã có 2 nhà máy liên doanh và 2 nhà máy 100% vốn của nhà cung cấp cam đoan đầu tư…

Thậm chí, nhữngh Vingroup mở cửa nhà máy sản xuất VSmart Thứ nhất ở Khu công nghiệp Đình Vũ cho báo giới khi mở bán 4 mẫu phone Vsmart mới vào tháng 12/2018, cùng có cam đoan sẽ ra thêm 6 mẫu thuộc mọi phân khúc trong năm 2019 này, như muốn đánh tan nghi vấn trước đấy về tính khả thi của những kế hoạch lấn sân mới. Lần Thứ nhất, ở nhà máy này, mọi người tận mắt nhìn thấy những máy gắn chip của ASM Siplace (thương hiệu số 1 địa cầu, xuất xứ từ Đức); máy in kem hàn của hãng Speedline, lò hàn thiếc của Omnimax (đều là thương hiệu số 1 địa cầu đến từ Mỹ); những máy kiểm tra quang học tự động từ hãng Kohyoung (Hàn Quốc, là thương hiệu số 1 trong lĩnh vực này)…

Các bước đi thần tốc của Vingroup luôn mở ra 1 hệ sinh thái không giới hạn, có sự tham dự của những thương hiệu danh tiếng trong nước và địa cầu. Nhưng, không chỉ riêng Vingroup đang mở ra con những con phố này.

Giấc mơ chinh phục người Việt

Ông Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) cũng có mặt ở buổi mở bán của VinFast. Ông đến để khẳng định niềm tin của mình vào những công ty Việt.

“Khi nhìn vào VinFast, Bkav (công ty đang có thương hiệu Bphone) hay bất cứ công ty nào đang sản xuất hàng Việt, đừng nhìn vào 1 công ty riêng lẻ mà bình luận, mổ xẻ. Hãy nhìn họ như 1 xu thế đầu tư, phương thức kinh doanh mới để thi công cơ chế, đã đi vào hoạt động chính sách bán hàng. Chọn nhữngh đi nào là quyền của công ty, nhưng có góc nhìn này, sẽ có nhiều công ty sẵn sàng tiên phong, sẵn sàng chọn nhữngh đi gặp khó, nhữngh đi phi truyền thống là hợp tác và tận dụng chất xám, trí tuệ của cả cùng đồng, thay vì xin 1 mảnh đất để làm dự án hay dựa vào những mối quan hệ để được chỉ định thầu…”, ông Cung nói.

Điều đáng nói, khi những bước đi này được hậu thuẫn, sẽ mở ra con những con phố sáng sủa, thuận lợi cho những người kinh doanh thực sự, những người có tầm nhìn và thực tâm muốn cống hiến cho đất nước. Lúc đầu, chỉ những công ty tiên phong đủ sức khám phá, nhưng sẽ kéo theo nhiều công ty cùng khát vọng…

Có thể kể tới Viettel trong lĩnh vực công nghệ tài liệu, Vinamilk, TH Truemilk, Bia Sài gòn, Vinacafe Biên Hòa, Cà phê Trung Nguyên… trong lĩnh vực thực phẩm và rất nhiều thương hiệu thủy sản, nông sản, thương hiệu gạo Việt.

Các sản phẩm Việt, thương hiệu Việt này đã có mặt trên những kệ hàng ở nhiều trung tâm mua sắm lớn, phát triển thành thân thuộc có nhiều người dùng ở những lục địa xa xôi.

Ngay ở Việt Nam, sản phẩm của những thương hiệu này được chọn dùng không phải bởi cuộc vận động ưu tiên dùng hàng Việt duy tình, thậm chí lạm dụng tinh thần dân tộc, mà bởi danh tiếng, chất lượng và khả năng tranh đua.

Cũng phải kể tới cú bắt tay vô tiền khoáng hậu giữa 3 thương hiệu Việt đình đám trong 3 lĩnh vực tưởng như không liên quan là Tập đoàn Thủy sản Minh Phú, Nhựa Tiền Phong và Thép Hòa Phát. Họ đã tìm được con những con phố chung để thực hiện mô hình nuôi tôm ao nổi, giúp giảm chi phí nuôi tôm đến 30% so có trước đấy.

Còn Thaco, sau khi bắt tay có Hoàng Anh Gia Lai trong thương vụ M&A đình đám để làm nên công ty nông nghiệp lớn nhất của Việt Nam, đã tuyên bố bước vào chu kỳ đầu tư lần thứ 4 ở Chu Lai, đầu tư mở rộng khu phức hợp cơ khí xe 4 bánh và đổi tên thành khu công nghiệp cơ khí và xe 4 bánh Thaco – Chu Lai, phát triển thêm cơ khí nông nghiệp, cơ khí thi công và cơ khí thiết bị công nghiệp. 15 năm trước, Chu Lai là vùng đất nghèo, còn hoang sơ và Thaco chỉ là 1 công ty kinh doanh và sửa chữa xe 4 bánh ở Đồng Nai. Hiện ở, Thaco đã trở thành tập đoàn tư nhân danh tiếng ở Việt Nam, ông chủ của thương hiệu này là tỷ phú Trần Bá Dương cũng đã trở thành 1 doanh nhân lớn của đất nước.

Những bước chân phi truyền thống của nhiều công ty Việt tiên phong đang chinh phục trái tim người Việt, thậm chí chinh phục cả phân khúc địa cầu bằng năng lực tranh đua, bằng trình độ quản trị, bằng trí tuệ và cao cấp của người Việt.

Cùng có đấy, thời cơ để những thương hiệu Việt trong những ngành công nghiệp điện tử, công nghiệp xe 4 bánh… thoát khỏi “phận gia công” đã đã đi vào hoạt động, bắt đầu tham dự công cuộc chinh phục này.

Con những con phố mà những công ty tiên phong đang mở, đã đi dù còn gặp khó, thách thức, nhưng đang dẫn tới sự cường thịnh, tự chủ của đất nước.

Tỷ phú Trần Bá Dương, Chủ tịch Tập đoàn Thaco

Facebook hay Google trở thành những ông lớn không phải là nhờ có vốn lớn, mà xuất phát điểm chính là tri thức, trí tuệ, sự sáng tạo và quy tụ được những người chung chí hướng.

Nguyễn Tử Quảng, CEO Tập đoàn Công nghệ Bkav

Ở Việt Nam, điều kém nhất chính là ý thức tuân thủ luật lệ. Nếu biết tổ chức tốt, người Việt Nam có thể làm ra những sản phẩm danh tiếng địa cầu.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup

Bây giờ mục tiêu quan trọng nhất của tôi là phải có được 1 thương hiệu công nghiệp tốt. hãng Hyundai làm được, hãng xe Toyota làm được, vì nguyên nhân gì mà Việt Nam mình không làm được? Mỹ có Microsoft, có Apple… vì nguyên nhân gì mà mình không có được? Cứ cho là mình không phải là số 1, nhưng bét ra cũng vào top 5, top 10. Những cái đấy sẽ có lại thương hiệu cho đất nước mình. Tóm lại, tôi muốn làm sao để đất nước mình được người ta biết đến ở khía cạnh trí tuệ, cao cấp.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Duancitygate.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *